Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

0
125
5 (100%) 2 votes

Xét nghiệm Y học có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế của nước ta hiện nay. Vì thế Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hứa hẹn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và một tương lai tươi sáng cho rất nhiều đối tượng

Xét nghiệm Y học có nhiều cơ hội việc làm
Xét nghiệm Y học có nhiều cơ hội việc làm

Xét nghiệm trong hệ thống Y tế có vai trò quan trọng như thế nào?

Khi kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc bảo vệ và cải thiện sức khỏe của con người ngày một cao hơn. Ngành Xét nghiệm ra đời đã khẳng định được vai trò to lớn của mình trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các kết quả xét nghiệm đã phản ánh chân thực khách quan về tình trạng sức khỏe bệnh nhân; hỗ trợ rất nhiều cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh đưa ra liệu trình điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra các kết quả xét nghiệm còn giúp các bác sĩ dự báo được những nguy cơ mắc bệnh trong tương lai.

Tuy nhiên để làm tốt công tác xét nghiệm và đưa ra những kết quả chính xác cũng đòi hỏi người kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện đại. Vì thế việc chọn ngôi trường đào tạo có chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TPHCM các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, vì thế sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những kỹ thuật viên xét nghiệm. Và có chức năng nhiệm vụ như sau:

<center><em>Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm - cơ hội việc làm thuận lợi</em></center>
Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – cơ hội việc làm thuận lợi

– Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.

– Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.

– Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.

– Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.

– Thống kê và ghi lại kết quả xét nghiệm sau đó vào sổ lưu trữ, chuyển các kết quả xét nghiệm đến các khoa. Báo cáo ngay Trường khoa khi gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

– Thực hiện tốt các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

– Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.

– Thực hiện và kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

– Thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo chất lượng, kiểm tra chất lượng xét nghiệm.

– Tham gia các nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, bằng nhiều hình thức khác nhau.

– Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch…

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm TPHCM và nộp về Cao đẳng Y Dược TPHCM để được tham gia xét tuyển

Comments

comments