Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

0
319
5 (100%) 3 votes

Cao đẳng y dược TPHCM đổi mới chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 theo chương trình chuẩn của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?
Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Hiện nay Cao đẳng y dược TPHCM là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe nói chung và đào tạo Cao đẳng điều dưỡng Tp.HCM nói riêng đạt chuẩn của Bộ Y tế. Sinh viên theo học tại trường sẽ được thụ hưởng môi trường giáo dục tốt nhất với những giảng viên ưu tú để trở thành những Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu Y đức.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Cao đẳng y dược TPHCM đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo chương trình chuẩn của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế. Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm các học phần kiến thức cơ bản về Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Pháp luật, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Giải phẫu – sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Dược lý, Sức khỏe – Môi trường, Vệ sinh phòng bệnh, Dinh dưỡng – Tiết chế, Nghề nghiệp và đạo đức điều dưỡng, Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, Tâm lý và Giáo dục sức khỏe, Y học cổ truyền, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa, ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, bà mẹ và gia đình.

Phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức cho học sinh thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo người Điều dưỡng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực hành nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngoài hệ chính quy, trường đào tạo hệ liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho những đối tượng vừa học vừa làm.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Thực tế ngành Y tại Việt Nam và trên thế giới đang không ngừng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng của xã hội cũng như yêu cầu của ngành. Theo đó mà số lượng thí sinh tham gia tuyển sinh vào các trường Y Dược cũng không ngừng tăng theo. Tuy nhiên nguồn nhân lực thực tế vẫn chưa thể đáp ứng đủ và đang thiếu ở mức trầm trọng, buộc ngành phải nhanh chóng bổ sung nhằm tránh những hậu quả do thiếu nguồn nhân lực gây ra.

Với mong muốn góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực ngành Y chất lượng, Cao đẳng y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng chính quy năm 2018 trên phạm vi toàn quốc với điều kiện xét tuyển đơn giản:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe để có thể hoàn thiện chương trình học.
  • Có lý lịch rõ ràng, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đáp ứng điều kiện trên, thí sinh đã nắm một nửa thành công trong việc trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và rút ngắn quá trình hoàn thiện thủ tục tuyển sinh theo quy định.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại  Cao đẳng y dược TPHCM sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Sau khi ra trường, Điều dưỡng viên có thể làm việc tại các Bệnh viện, đơn vị Y tế của Nhà nước hoặc các cơ sở Y tế ngoài công lập, các spa, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Viện dưỡng lão… hoặc có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang các quốc gia phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức… đang có hợp tác với Việt Nam.

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng như hiện nay trong khi nguồn nhân lực Điều dưỡng viên vẫn còn hạn chế, sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ tuyển sinh và đào tạo tại Cao đẳng y dược TPHCM

Comments

comments