Chính thức chốt phương án dự thi THPT quốc gia năm 2018

0
71
5 (100%) 3 votes

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh nắm rõ thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sắp tới, Bộ GD&ĐT chính thức công bố phương án dự thi THPT quốc gia năm 2018

Chính thức chốt phương án dự thi THPT quốc gia năm 2018
Chính thức chốt phương án dự thi THPT quốc gia năm 2018

Phương án thi THPT quốc gia năm 2018 có gì thay đổi hay không?

Bộ GD&ĐT đã chính thức chốt phương án dự thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 như sau: Năm 2018 phương án dự thi THPT quốc gia vẫn sẽ được giữ nguyên như năm 2018 vừa đã thực hiện.

Sẽ có 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Theo đó, thí sinh nếu muốn đăng ký vào các trường Đại học, Cao đẳng thì ít nhất phải thi 3 bài thi bắt buộc và 1 trong hai bài thi tổ hợp. Thí sinh cũng có thể thi cả 2 bài thi tổ hợp để tham gia xét tuyển vào các trường.

Nộp hồ sơ đúng quy định để được tham gia dự thi THPT quốc gia 2018
Nộp hồ sơ đúng quy định để được tham gia dự thi THPT quốc gia 2018

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Theo trang Tin tức giáo dục Bộ GD&ĐT quy định thời hạn đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 từ đầu tháng 4/2018 đến cuối tháng 4/2018 gói gọn trong khoảng 20 ngày để thí sinh đăng ký dự thi .

Các đơn vị ĐKDT thực hiện thu các giấy tờ sau đây:

  • 02 Phiếu ĐKDT.
  • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4
  • 02 ảnh 4×6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm Quản lý thi của Bộ GD&ĐT.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm Quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Sau khi hết thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Chậm nhất đến cuối tháng 5/2018, các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc: Thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo, nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Các bạn có nhu cầu học Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể tìm hiểu trực tiếp trên website:truongcaodangyduoctphcm.edu.vn

Comments

comments