Cao đẳng Y Dược TPHCM “bày chiến thuật“ giúp các bạn sinh viên vượt qua kì thi cuối kì

0
371
5 (100%) 2 votes

Kỳ thi cuối kì luôn là nỗi ám ảnh của các bạn sinh viên.Vì thế, Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giúp các bạn vượt qua nỗi ám ảnh đó với những phương pháp ôn thi hiệu quả.

<center><em>Bí quyết vượt qua kì thi học kì I thành công</em></center>
Bí quyết vượt qua kì thi học kì I thành công

Bạn đã dành nhiều giờ, nhiều ngày và nhiều tuần trên lớp học và để tiếp thu lời giảng khôn ngoan mà các giáo viên và giáo sư đã chia sẻ trên lớp học. Điều duy nhất còn lại trước kỳ nghỉ tết tuyệt vời của bạn chính là kỳ thi cuối kỳ I. Cho dù bạn đã cố gắng rất nhiều trong các bài tập và bài tập nhóm trong năm học, nhưng kỳ thi cuối kỳ I thường sẽ quyết định bạn sẽ được đón một năm mới vui vẻ hay ngồi nhồi nhét kiến thức để chuẩn bị thi lại.

Vì thế, để có được một giúp các bạn kì thi cuối kì I thành công và được đón một năm mới vui vẻ trọn vẹn, ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ “truyền lại” cho các bạn một số bí quyết và “chiến thuật” để các bạn có vượt qua kì thi một cách dễ dàng và thành công.

Bí quyết trước kì thi

 • Lập kế hoạch: Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng hay tất cả các ngành trong nhóm ngành Cao đẳng Y Dược nói chung, các môn học chuyên ngành đa số đều rất khó để học. Vì vậy, để đảm bảo việc học thật tốt các bạn nên dành thời gian để lập ra một kế hoạch thời gian học tập cho bản thân, phác thảo sơ lược rõ ràng các môn và thời gian học. Bố trí nhiều thời gian hơn cho các môn chuyên ngành mà bạn thấy khó khăn hơn và đảm bảo lập kế hoạch một số thời gian nghỉ ngơi để tạo động lực cho bản thân.
 • Dành thời gian nghỉ ngơi:Thời gian nghỉ khi học hành cũng quan trọng như thời gian ngồi trước sách vở vậy – bạn cần thời gian để tiêu thụ toàn bộ lượng kiến thức mới. Hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi hợp lý bằng cách tránh ngồi trước màn hình TV hoặc phương tiện truyền thông xã hội quá nhiều. Thay vào đó, hãy dành thời gian để ngủ, ăn uống và ra ngoài đi dạo.
 • Ngủ:Bạn cần nghỉ ngơi thật tốt và tập trung để có thể xử lý thêm kiến thức. Đừng đi ngủ quá trễ, đặc biệt là vào ngày trước hôm thi. Đảm bảo không ngủ quá nhiều hoặc ngủ trưa quá lâu có thể gây phản tác dụng và làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.
 • Ăn uống lành mạnh:Chúng ta có xu hướng đi thẳng vào chán ăn,tìm kiếm món đồ ăn nhẹ khi buồn chán hoặc sử dụng đồ ngọt như một phần thưởng khi hoàn thành điều gì đó, nhưng để giữ cho bản thân không bị phân tâm do đói hoặc sụt giảm lượng đường sau khi ăn kẹo, đảm bảo bạn ăn bữa sáng, trưa và tối đúng giờ với hai bữa ăn nhẹ lành mạnh. Dưới đây là danh sách các món đồ ăn nhẹ tốt cho não sẽ giúp bạn nạp năng lượng khi học tập.
 • Đi ra ngoài: Nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa tập thể dục và thành công trong học tập. Khi bạn tập các động tác có lợi cho tim (chạy bộ, bơi, đi xe đạp, v.v…), não sẽ được nạp ô xy, do đó dễ dàng xử lý và tiếp nhận thông tin mới hơn. Ngay cả đi bộ thư giãn nhưng vẫn bước đi một cách tự nhiên sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin vừa học tốt hơn.
<center><em>Phải dành nhiều thời gian để nghĩ ngơi sau giờ học</em></center>
Phải dành nhiều thời gian để nghĩ ngơi sau giờ học

Bí quyết trong kì thi

 • Đến nơi thi sớm: Bạn nên đến nơi thi sớm, tìm phòng thi, vị trí ngồi và làm quen với môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn ổn định tâm lý, tránh được trạng thái căng thẳng, hồi hộp.
 • Đừng học trước giờ thi: Đừng cố học bất kì điều gì mới trước giờ thi. Kiến thức mới được nạp vào thời điểm này sẽ khiến bạn rối loạn và phá vỡ mạch liên kết của khối kiến thức cũ. Hơn nữa, trong một thời gian ngắn bạn không thể học cặn kẽ bất cứ điều gì. Vấn đề được hiểu “nửa chừng nửa vời” là “con dao hai lưỡi” có thể làm hại bạn.
 • Lạc quan: Hãy suy nghĩ một cách tích cực. Tưởng tượng bạn đang làm bài tốt và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Bạn hãy bình tĩnh trước những câu hỏi khó, sự không chắc chắn trong lúc làm bài.
 • Đừng nói về nỗi lo lắng: Bạn nên tránh trò chuyện với những thí sinh đang lo lắng và cũng không nên nói về nỗi lo lắng của bản thân. Điều đó làm tăng nỗi lo và kìm hãm sự tập trung của bạn. Hãy kiểm soát nỗi lo lắng, đừng để nó chế ngự tinh thần bạn.
 • Chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết: Hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ bạn cần dùng trong bài thi và chắc chắn đó là những thứ bạn được phép mang theo vào phòng thi. Bút viết (bạn nên mang ít nhất hai cây đề phòng hết mực), bút chì, máy tính,… Hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ vào tối hôm trước và để sẵn trong túi.
 • Tập trung làm bài: Bạn hãy tập trung để làm bài, đừng bận tâm tới những người xung quanh và những việc họ làm. Bạn hãy đọc kĩ những hướng dẫn, phân chia thời gian làm bài một cách khôn ngoan và hãy làm trước những câu hỏi mà bạn tự tin nhất. Bạn hãy cố gắng trả lời hết các câu hỏi và đừng quá tập trung vào bất cứ câu hỏi nào. Hãy cân nhắc giữa điểm số của câu hỏi và thời gian làm bài.
<center><em>Thi thật nghiêm túc để đạt được kết quả tốt</em></center>
Thi thật nghiêm túc để đạt được kết quả tốt
 • Quản lí thời gian cẩn thận: Khi ngồi trong phòng thi, hãy đảm bảo sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan. Chìa khóa quan trọng là tập trung và tổ chức thời gian tốt. Hãy dành ít phút đầu đọc qua toàn bộ câu hỏi và lập kế hoạch trình tự bạn sẽ trả lời. Bắt đầu tiến hành làm bài ngay. Bắt đầu với những câu hỏi mà bạn thấy dễ nhất để tăng sự tự tin khi bắt đầu bài thi; sau một khởi đầu tốt đẹp, việc giải quyết các câu hỏi thách thức hơn sẽ dễ dàng hơn. Với các câu hỏi lựa chọn, cần đọc kỹ tất cả câu trả lời trước khi quyết định phương án trả lời. Các câu hỏi hoặc câu trả lời đánh đố thường tương tự nhau, có thể dẫn đến nhầm lẫn. Đừng đánh mất điểm của bạn vì điều này. Với những câu hỏi dễ, điều quan trọng là dành thời gian đọc kỹ câu hỏi và lập dàn ý ngắn về những gì bạn muốn viết trước khi bắt đầu đặt bút.
 • Uống đủ nước: Hầu hết chúng ta đều biết việc uống đủ nước rất quan trọng cho cơ thể, nhưng bạn có biết nó thậm chí còn quan trọng hơn cho trí não của bạn? Mất nước có thể gây tình trạng đau đầu và kiệt sức do uống nước giúp tăng cường năng lượng cho não và cải thiện trí nhớ của bạn. Hãy uống đủ nước trong buổi thi để đủ năng lượng chiến đấu, do đó bạn cần nhớ mang theo chai nước vào phòng thi nhé!
 • Đừng rời phòng thi khi chưa hết thời gian: Bạn hãy ngồi nguyên một chỗ trong suốt buổi thi. Thậm chí, nếu bạn đã làm xong bài, bạn có thể ngồi yên cho đến cuối buổi thi. Rất có thể bạn sẽ nghĩ ra một ý hay, một vài điểm chưa chắc chắn,… sau khi đã rời phòng thi. Thời gian thi là rất ít so với quá trình học vì vậy bạn đừng lãng phí nó. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ rời phòng thi khi đã hết thời gian.
 • Tuyệt đối đừng gian lận: Giở tài liệu, nhòm ngó bài, hỏi bài những thí sinh khác,… điều đó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian. Bạn nên nhớ bất cứ thí sinh nào đi thi cũng muốn làm bài tốt và họ sẽ tập trung làm bài. Có thể bạn sẽ hỏi được một vài thông tin nào đó nhưng chưa chắc đó là thông tin chuẩn. Thay vì phải canh chừng giám thị và phấp phỏng chờ sự cầu cứu bạn hãy tập trung vào làm bài. Ít nhất bài thi đó cũng đánh giá năng lực thật sự của bạn. Đó là động lực thúc đẩy bạn chuẩn bị tốt hơn cho kì thi tiếp theo.
<center><em>Và cuối cùng là xõa sau một kì thi thành công thôi nào</em></center>
Và cuối cùng là xõa sau một kì thi thành công thôi nào

Ăn mừng sau kì thi

Đây là lúc tổ chức ăn mừng bạn đã vượt qua kỳ thi cuối kỳ! Bạn đã thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi, nỗ lực hết sức và bây giờ đã quá muộn để thay đổi kết quả, do đó hãy thôi lo lắng về kỳ thi đi. Hãy gọi cho bạn bè, dành thời gian bên gia đình hoặc đi khiêu vũ. Đảm bảo rằng bạn đang tận hưởng cảm giác tự do sau những ngày học tập vất vả.

Và nếu kết quả bài thi kém hơn bạn mong đợi, đừng lo lắng; cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội thứ hai, và nếu bạn đã thực sự cố gắng bằng hết mình rồi thì không còn gì phải hối tiếc cả.

Chúc các bạn có kỳ thi học kì I thành công nhé!

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.edu.vn

Comments

comments