Cánh cửa “Xuất ngoại ” cho sinh viên ngành Y và Điều dưỡng

0
581
5 (100%) 1 vote

Nhu cầu ngành Y, đặc biệt là Điều dưỡng tại thị trường nước ngoài khá cao, do đó cơ hội được làm việc tại nước ngoài của sinh viên Điều dưỡng là rất cao.

Điều dưỡng viên cơ hội được làm việc tại nước ngoài
Điều dưỡng viên cơ hội được làm việc tại nước ngoài

Các ngành thuộc nhóm ngành y dược đang thiếu hụt nhân lực trong bối cảnh hiện nay. Theo thống kê của Bộ Y tế, điều dưỡng viên tại Việt Nam chiếm khoảng 46% tổng số nhân lực trong ngành y. Năm 2020, dự kiến nhân lực ngành y tế sẽ tăng gấp đôi so với thời điểm hiện tại, tuy nhiên với sự gia tăng dân số, bài toán nhân lực vẫn còn nan giải với những người đầu ngành.

Nhu cầu ngành Y, đặc biệt là Điều dưỡng tại thị trường nước ngoài

*Sự khan hiếm Điều dưỡng ở Mỹ

Là một trong những nước đông dân mỹ đang thiếu trầm trọng các điều dưỡng viên tay nghề cao được đào tạo bài bản theo quy trình chuẩn , còn trống 100.000 vị trí điều dưỡng con số dự kiến sẽ tăng cao tới 434.000 cho tới năm 2020.Việc thiếu khát nhân lực đang là sự lo lắng cho các đơn vị trung tâm điều dưỡng các bệnh viện ở Mỹ phải thuê mướn nhân viên ngoài nước.Mức lương ở Mỹ rất cao không dưới 45.000usd/năm.Mỹ là một điểm đến đáng chú ý về mức lương cũng như cơ hội học tập và làm việc .Tuy khan hiếm điều dưỡng như thế nhưng không vì thế mà quy trình tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng cũng như việc đào tạo điều dưỡng lỏng lẻo không được nâng cao. Sinh viên phải vượt qua các kỳ thi xét tuyển trong một môi trường đào tạo điều dưỡng khắc nhiệt nếu không vượt qua những kỳ thi này thì có tốt nghiệp cũng không được hành nghề điều dưỡng.

*Nước Úc cũng đang rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng trầm trọng.

Úc là nước có ngành công nghiệp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn thứ 3 thế giới. Úc sử dụng tới 10,6% nhân lực lao động của đất nước vào nghề điều dưỡng. Úc đang cần tới 12.000 điều dưỡng viên chuẩn tay nghề tốt nghiệp mỗi năm để đáp ứng cho ngành công nghiệp này. Mặc dù vậy vẫn mới chỉ dừng lại ở một nữa nhu cầu được đáp ứng vẫn còn trong tình trạng đói khát nhân lực.Ngành điều dưỡng đang trở nên rất “HOT” trên đất nước này. Rất nhiều người nắm bắt được cơ hội đã bắt tay và làm việc tại úc trong nhiều năm qua.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng và uy tín
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng và uy tín

Địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng

Nguồn nhân lực điều dưỡng hiện nay rất quan trọng không chỉ ở trong nước mà cả nước ngoài, vì thế chất lượng nguồn nhân lực luôn luôn phải đặt lên hàng đầu. Vì thế, để có được một nguồn nhân lực chất lượng, cần phải có môi trường đào tạo chất lượng. Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM hứa hẹn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy mà các bạn không thể bỏ qua được, với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, phát triển và luôn đi đầu trong lĩnh vực Y Dược với 3 ngành mũi nhọn đó là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM và Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM .Là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao đạt chuẩn bộ Y tế, đặc biệt là ngành Điều dưỡng luôn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực hàng năm của Bộ Y Tế.

Sau khi học xong chương trình học các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng điều dưỡng chính quy,có thể đi làm ngày hoặc có thể tham gia liên thông lên Đại học nếu các bạn có nhu cầu.

Để có cơ hội trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp các bạn có thể trực tiếp liên hệ về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM để đăng ký tham gia học.

Comments

comments