Cân bằng việc học và việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

0
120
5 (100%) 1 vote

Vừa học vừa làm khiến cho kết quả học tập của sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM sa sút. Vậy làm thế nào để cân bằng việc học và việc làm thêm hiệu quả?

Cân bằng việc học và việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM
Cân bằng việc học và việc làm thêm cho sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM

Nhu cầu làm thêm của sinh viên hiện nay rất lớn và việc sinh viên đi làm đã trở thành xu hướng từ rất lâu. Khi làm thêm sinh viên sẽ có những kinh nghiệm chuyên môn, có những trải nghiệm thực tế và quan trọng hơn hết là kiếm thêm thu nhập để phụ giúp cho gia đình. Và sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM cũng không ngoại lệ, tuy nhiên với số lượng kiến thức khá lớn sinh viên muốn đi làm thêm vừa học vừa làm nhưng vẫn đạt kết quả tốt học tập cao là một điều kiện không hề dễ dàng nếu như sinh viên không có một lộ trình hợp lý. Sau đây, sẽ là những chia sẻ giúp các bạn sinh viên có thể cân bằng được việc học và việc làm thêm đạt hiệu quả cao.

Học tập ưu tiên số 1

Trước nhất các bạn phải luôn ghi nhớ, vấn đề học tập luôn đặt lên hàng đầu, ưu tiên số 1. Khi bạn bắt đầu vạch ra chiến lược để cân bằng công việc và lịch học, bạn cần phải nhận thức và khẳng định những ưu tiên của bạn. Đó là việc học, điều đó luôn luôn đúng. Quãng thời gian học tập Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM là quãng thời gian quý giá để bạn bổ sung, trau dồi và tích lũy kiến thức. Nếu bạn phải lựa chọn công việc làm thêm và việc học, hãy chọn việc học tập ở nhà trường là ưu tiên số 1. Việc học tập ở nhà trường của bạn sẽ xác định tương lai lâu dài cho bạn, trong khi tiền kiếm được từ những công việc chỉ mang cho bạn những đồng lương ít ỏi.

Có kế hoạch cụ thể cho việc học và việc làm

Để đạt được hiệu quả cho một công việc dài lâu các bạn cần nên lập cho mình một kế hoạch công việc thật cụ thể và hợp lý. Một bản kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn tiến xa tới những mục tiêu nhanh hơn và có thể kiểm soát được những phát sinh không mong muốn xảy ra. Bản kế hoạch càng chi tiết càng, rõ ràng càng tốt theo từng tuần, từng tháng. Khi có được lịch học cần phải cân đối sắp xếp thời gian biểu sao cho thật hợp lý.

Đối với sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, chỉ học vào một buổi sáng hoặc chiều thì các bạn có thể  dành một buổi đi học, một buổi ôn tập tại nhà, nghỉ ngơi và đi làm thêm vào buổi tối với thời gian phù hợp, tránh làm quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe. Với sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chỉ tham gia học vào các ngày cuối tuần vào thứ 7 và chủ nhật thì sẽ có lợi hơn trong việc làm thêm vào các ngày trong tuần.

Nên tìm một công việc đúng chuyên ngành
Nên tìm một công việc đúng chuyên ngành

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM nên tìm việc liên quan đến chuyên ngành

Sinh viên Cao đẳng Dược cố gằng tìm cho mình một công việc làm thêm về chuyên ngành thì càng tốt. Các bạn có thể đi làm thêm tại các hiệu thuốc đây là cách thực hành thực tế tốt nhất. Ở nhà thuốc, quầy thuốc sinh viên có cơ hội tiếp xúc với những bệnh nhân thật, được lắng nghe họ kể về các triệu chứng của bệnh qua đó phán đoán và đưa ra các loại thuốc hợp lý nhất. Đấy là những kỹ năng thực tế mà không một ngôi trường nào có thể dạy bạn.

Làm thêm tại các hiệu thuốc giúp các bạn sinh viên chuyên ngành Dược ghi nhớ được tên thuốc, công dụng, đối tượng sử dụng,…Tạo cơ hội cho cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể đi làm luôn mà không cần phải đào tạo lại.

Hãy thư giãn và giữ gìn sức khỏe

Với bất kỳ tình huống căng thẳng, cách duy nhất để giải quyết là hãy thư giãn, làm từng công việc một, tránh ôm đồm và giữ gìn sức khỏe. Hãy dành ít nhất 1-2 tiếng trong tuần để làm những việc không liên quan đến việc học tập cũng như việc làm thêm của bạn. Làm điều gì đó bạn yêu thích hoặc không làm gì cả. Hãy nhớ rằng, bạn còn trẻ và bạn cần thư giãn nhiều hơn bạn cần căng thẳng.

Chúc các bạn Thành Công!

Nguồn:truongcaodangyduoctphcm.edu.vn

Comments

comments