Bằng Y sĩ Y học cổ truyền có được liên thông Cao đẳng Dược TPHCM hay không?

0
310
5 (100%) 4 votes

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, muốn học Liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM thì có được không, thời gian học là bao lâu?

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là gì?
Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là gì?

Liên thông Cao đẳng là hình thức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp cho những người sau khi đã tốt nghiệp Trung cấp. Theo thông tư của Bộ Y tế về việc chuẩn hóa trình độ nhân lực ngành Y tế trình độ Cao đẳng, sắp tới đây các cơ sở Y tế công lập sẽ chỉ tuyển dụng những người có bằng Cao đẳng trở lên. Chính vì thế việc chủ động liên thông lên Cao đẳng là việc làm cần thiết ngay từ bây giờ đối với những người đã có bằng Trung cấp Y Dược.

Học Y sĩ Y học cổ truyền có được Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM?

Đáp ứng nhu cầu học liên thông của thí sinh, Cao đẳng y dược TPHCM thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018. Với điều kiện để đăng ký dự thi liên thông là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN, Kỹ thuật Hình ảnh Y học…

Như vậy trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng y dược TPHCM.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo ngoài giờ hành chính
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo ngoài giờ hành chính

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bao lâu?

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng y dược TPHCM là 15 tháng đối với những thí sinh liên thông đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp ở hệ Trung cấp. Đối với những thí sinh liên thông khác ngành (ví dụ: liên thông từ Trung Y sĩ Y học cổ truyền… lên Cao đẳng Dược TPHCM) thì thời gian đào tạo là 18 tháng (trong đó đã bao gồm 03 tháng học chuyển đổi ngành).

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không có điều kiện đi học trong giờ hành chính, Nhà trường có các lớp học Thứ 7 và Chủ nhật, như vậy thí sinh có thể thu xếp công việc học tập ở cơ quan để tham gia lớp học tại trường.

Hồ sơ liên thông Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Dự thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ ra sao?
Dự thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ ra sao?

Thí sinh đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cần nộp hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • 02 bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nếu có (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương).

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018: Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Cao đẳng y dược TPHCM

Comments

comments